Thiết Kế Website Responsive

Tại sao phải thiết kế Website Responsive trong khi tôi có thể bán hàng ở các kênh khác?

Đúng là như vậy.

Ở Việt Nam, mọi người khi mới bắt đầu với việc kinh doanh trên các nền tảng Online. Thường chỉ quen với việc rao hàng và chào bán sản phẩm trên các Website của người khác. Đó có thể là các trang TMĐT, Facebook, các trang mạng xã hội, các trang báo chí Online…

Bên cạnh Website, TMĐT cũng là một trong các kênh bán hàng Online hiệu quả
Bên cạnh Website, TMĐT cũng là một trong các kênh bán hàng Online hiệu quả

Điều này là không hề sai, thậm chí là rất tốt. Bởi có rất nhiều doanh nghiệp đã thực sự bứt phá về doanh thu nhờ vào việc tận dụng tốt các nguồn lực này.

Tuy nhiên, dù cho là bạn có khai thác bán hàng tốt cỡ nào trên các kênh đó. Thì đó vẫn là “ngôi nhà” của người khác. Và một khi bạn vẫn còn hoạt động trên trên các nền tảng đó. Đồng nghĩa với việc bạn vẫn sẽ bị lệ thuộc vào họ. 

NHỮNG NỀN TẢNG WEBSITE NÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Những nền tảng này ban đầu đều sẽ cho phép bạn sử dụng miễn phí. Sau đó, bắt đầu thêm vào các tính năng trả phí kèm với lời kêu gọi sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn. Dần dần, giá dịch vụ sẽ ngày một được tăng cao khi có quá nhiều đơn vị cùng chào bán sản phẩm. Cho đến khi bạn không đủ khả năng tiếp tục chi trả cho các hóa đơn. Bạn dừng lại, và tìm kiếm những kênh bán hàng khác.

Bạn nhận ra những điều này chứ?

Vòng lặp này chắc chắn sẽ không bao giờ kết thúc, trừ khi:

 • Bạn tạo lập được một “cửa hàng” riêng của mình trên Online để tự chào bán sản phẩm.
 • Hoặc bạn không bán hàng nữa…!!!

 Và đúng là chỉ khi bạn không còn bán hàng nữa. Hay ít nhất là không bán trên mạng Internet nữa, thì bạn mới không cần đến một Website nữa.


NHẬN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH TRÊN ONLINE NGAY

TUY NHIÊN, KHÔNG PHẢI WEBSITE NÀO CŨNG CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC.

Tại sao lại nói như vậy?

Trước thời điểm năm 2009, khi Việt Nam còn ở trong giai đoạn mới tiếp cận với các loại hình công nghệ và Internet. Người tiêu dùng Việt lúc đó cũng chỉ quen với các giao diện Website với các giao diện desktop và PC thông thường.

Tuy nhiên, bắt đầu từ sau 2009, thị trường smartphone bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam. Với rất nhiều tính năng và công nghệ mới tiện dụng được cập nhật liên tục. Điều này cũng dẫn hình thành cho thị trường thói quen tìm kiếm và mua sắm trên di động. 

Số người dùng Smartphone tại Việt Nam cao gấp 1,5 lần tổng dân số
Số người dùng Smartphone tại Việt Nam cao gấp 1,5 lần tổng dân số

Đến 2015, Việt Nam đã lọt top 15 thị trường có số người dùng smartphone cao nhất thế giới. Cho đến hiện nay, con số đó đã đạt 145,8 triệu người dùng. Cao gấp 1,5 lần so với dân số cả nước (Theo We are social)

NGƯỜI DÙNG SMARTPHONE THAY ĐỔI XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE

Tuy xu hướng người dùng chuyển sang di động đã ngày một gia tăng. Song ở một vài thời điểm, các giao diện Website được thiết kế theo tiêu chuẩn dành cho PC và desktop lại không thể tương thích với giao diện của các thiết bị di động. 

Điều này dẫn đến tình trạng nội dung bị lớn nhỏ bất thường trên di động. Người dùng khó có thể theo dõi dễ dàng và chuẩn xác nội dung.

Doanh nghiệp nên ưu tiên thiết kế Website Responsive chuẩn chuyên nghiệp
Doanh nghiệp nên ưu tiên thiết kế Website Responsive chuẩn chuyên nghiệp

Chính vì vậy, các phương pháp thiết kế Website lấy trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, ưu tiên tối ưu hóa trải nghiệm trên các thiết bị di động bắt đầu được nghiên cứu ứng dụng, với khả năng tinh chỉnh và tùy biến nội dung theo nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với thiết bị của người sử dụng.

Từ đó, chúng ta có khái niệm WEB RESPONSIVE DESIGN (WRD), hay còn được gọi là thiết kế Website Responsive chuẩn chuyên nghiệp.

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ WEBSITE RESPONSIVE CHUẨN

5 LÝ DO KHIẾN THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE NÊN ĐƯỢC ƯU TIÊN LỰA CHỌN

Dù tối ưu đến đâu thì một Website cũng sẽ không có giá trị gì nếu nó không phục vụ được cho các nhu cầu bán hàng và tăng trưởng doanh số của doanh nghiệp.

Để làm được điều đó, Website sẽ cần phải thỏa mãn được 5 điều kiện cốt lõi cần có:

 • Thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, thân thiện và tương thích với trải nghiệm của người dùng. (bao gồm cả tốc độ, thiết kế, màu sắc, dễ sử dụng, cung cấp nội dung hữu ích, phù hợp với hành vi người dùng trên trang)
 • Website tương thích với mọi loại thiết bị, giữ cho mức độ trải nghiệm của người dùng là như nhau dù ở trên thiết bị nào đi chăng nữa.
 • Website thỏa mãn được các tiêu chí chuẩn SEO, giúp Website luôn được đánh giá tốt trên các công cụ phân tích và công cụ tìm kiếm.
 • Website đảm bảo được thiết kế với chi phí tối ưu nhất, tránh phải sửa chữa, khắc phục lỗi nhiều lần, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và vận hành doanh nghiệp.
 • VÀ CUỐI CÙNG, NHƯNG QUAN TRỌNG NHẤT, Website phải giúp tăng được tỷ lệ chuyển đổi cao, từ đó giúp doanh nghiệp bức phá về doanh thu và lợi nhuận.

Đây cũng chính là 5 yếu tố khác biệt khiến cho các thiết kế Website Responsive chuẩn chuyên nghiệp luôn được lựa chọn và sử dụng nhiều ngày nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp B2B.

Đây cũng là hình thức thiết kế Website được Clever Pro ưu tiên tư vấn và đề xuất cho khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế Website tại Clever Pro.


TƯ VẤN NGAY

THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE TẠI CLEVER PRO CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Thiết kế Website Responsive tại Clever pro có gì khác biệt?
Thiết kế Website Responsive tại Clever pro có gì khác biệt?
 • Sử dụng mã nguồn mở phổ biến như: Joomla, WordPress… trong thiết kế website, với độ bảo mật cực tốt, đồng thời dễ sử dụng cho người quản trị.
 • Thiết kế website responsive chuẩn SEO giúp tăng độ tương thích website cao trên các công cụ tìm kiếm. 
 • Tiết kiệm chi phí hơn và tăng tối đa doanh thu nếu sử dụng kèm giải pháp tăng thứ hạng từ khóa thông qua Google.
 • Thỏa mãn mọi yêu cầu về thiết kế website thương mại điện tử (TMĐT) một cách chuyên nghiệp hướng tới người sử dụng internet một cách tốt nhất, hiệu quả nhất để có thể nhận được nhiều tương tác từ khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 
 • Dễ dàng nâng cấp tính năng nhờ vào hệ thống mã nguồn hướng đối tượng và tính năng đóng gói phân chia module hợp lý.
 • Website được thiết kế tương thích với nhiều thiết bị khác nhau đặc biệt là thiết bị mobile và được ứng dụng công nghệ mới nhất với đa nền tảng.
 • Chế độ bảo hành nhanh chóng, chính xác, khắc phục ngay lỗi nếu phát sinh trong quá trình sử dụng.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI?

Anh Quốc Chinh

Website thiết kế rất đẹp mắt, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty tôi. Khách hàng rất thích mỗi khi vào website của công ty.

Anh Thành Huy

Website của Clever Pro được khách hàng của chúng tôi phản hồi rất tốt, tốc độ load trang nhanh, giúp khách hàng tìm kiếm được thông tin cần thiết ngay lập tức.

Anh Tài

Các tính năng tương thích được Clever Pro tích hợp trên Website không chỉ giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn, mà cũng làm tăng khả năng bán hàng từ Web tuyệt vời. rất cảm ơn Clever Pro.

LIÊN HỆ

Website Vệ Tinh Và Xây Dựng Web Vệ Tinh Như Thế Nào?

Web vệ tinh là gì? Web vệ tinh là những website con được xây dựng cùng chủ đề, hay chủ đề ngách hoặc những chủ đề có liên quan đến chủ đề hoặc sản phẩm dịch vụ của website chính. Nhưng nó được tách biệt hoàn toàn và không có liên quan gì với website […]

Bạn Muốn Tìm Công Ty Thiết Kế Web Responsive Chuyên Nghiệp?

thiết kế website respondsive

Nếu bạn muốn tìm hiểu công ty thiết kế web responsive nào tốt nhất? Tôi sẽ giới thiệu bạn công ty Clever Pro – công ty thiết kế web responsive chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Sản phẩm web của chúng tôi thiết kế cho khách luôn có chất lượng tốt nhất vượt hơn cả mong […]

Tư vấn
Hỗ trợ