Quảng cáo Google Adwords

Tại sao nên quảng cáo doanh nghiệp trên Google Adwords?

Ngày nay, tại Việt Nam, Google đã và đang trở thành một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến và các tác động lớn nhất đến phần đông thị trường Việt. 

Tuy nhiên, nếu chỉ nói đơn thuần như vậy để kêu gọi bạn nên sử dụng các dịch vụ quảng cáo Google Adwords ngay thì có vẻ là chưa thuyết phục lắm.

Hãy nhìn qua những con số mà Google đã thống kê và công bố dưới đây:

 • Có đến 93% người dùng bắt đầu làm việc với các công cụ tìm kiếm
 • 75% người dùng không bao giờ cuộn qua trang 2 của kết quả tìm kiếm
 • 61% người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng

Còn đối với Google Adwords thì sao?

Bên cạnh đó, một vài số liệu về mức độ hiệu quả của Google Adwords đã tác động đến hành vi và thói quen mua hàng của người tiêu dùng trong những năm trở lại đây, đã được trang web Backlinko thống kê, có thể kể đến như:

 • 50% người dùng Google nhấp vào kết quả tìm kiếm của mình trong vòng 9 giây đầu
 • 19% người dùng nhấp vào quảng cáo của Google trong phiên tìm kiếm
 • 19% người dùng đang tìm kiếm sản phẩm nhấp vào kết quả trên Google Shopping
 • 60% mức tăng tìm kiếm video liên quan đến mua sắm 
50% người dùng Google nhấp vào kết quả tìm kiếm của mình trong vòng 9 giây đầu
50% người dùng Google nhấp vào kết quả tìm kiếm của mình trong vòng 9 giây đầu
19% người dùng nhấp vào quảng cáo của Google trong phiên tìm kiếm
19% người dùng nhấp vào quảng cáo của Google trong phiên tìm kiếm
19% người dùng đang tìm kiếm sản phẩm nhấp vào kết quả trên Google Shopping
19% người dùng đang tìm kiếm sản phẩm nhấp vào kết quả trên Google Shopping

Đây là lý do vì sao bên cạnh việc tối ưu từ khóa SEO và thiết kế Website chuẩn Responsive chuyên nghiệp phục vụ cho SEO, các dịch vụ quảng cáo Google Adwords ngày nay cũng được doanh nghiệp chú trọng đầu tư, với mong muốn trở thành những lựa chọn đầu tiên của khách hàng trên Google khi có nhu cầu.


THAM KHẢO NGAY

QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS V.S SEO

Về cơ bản, quảng cáo Google Adwords và SEO đều giống nhau, là hình thức tối ưu hóa làm sao để Website tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh chóng và đúng thời điểm nhất.

Bằng cách nào? Bằng cách chiếm lĩnh các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm Google.

Khác biệt duy nhất giữa Google Adwords và SEO đó là: Cũng giống như dịch vụ Facebook Ads, bạn sẽ phải trả phí cho Google để thực hiện các chức năng ưu tiên hiển thị đầu tiên. 

VẬY CÓ PHẢI SEO SẼ TỐT HƠN GOOGLE ADWORDS?

VẬY CÓ PHẢI SEO SẼ TỐT HƠN GOOGLE ADWORDS?
VẬY CÓ PHẢI SEO SẼ TỐT HƠN GOOGLE ADWORDS?

Với mục tiêu như nhau, đều đưa Website lên các vị trí cao trên top Google, hiển nhiên, bạn có thể cho rằng việc sử dụng các dịch vụ SEO từ khóa tổng thể có thể sẽ tốt hơn nhiều so với quảng cáo Google Adwords.

Đơn giản bởi vì đối với SEO, các tác vụ tối ưu có thể là miễn phí, hay ít nhất là không tốn quá nhiều chi phí như Google Adwords.

Song, cũng cần nhấn mạnh rằng, việc tối ưu SEO từ khóa cũng có một số hạn chế nhất định. Vì tối ưu SEO sẽ phải mất nhiều thời gian hơn, và phải nhất quán, đồng bộ với các kênh truyền thông khác, mới đạt được hiệu quả bền vững, lâu dài.

Trong khi đó, quảng cáo Google Adwords lại mang lại cho bạn khả năng on top ngay lập tức, giúp bạn có thể mang về những đơn hàng ngay. Điều này là cực kỳ phù hợp với những thời điểm bạn đang muốn tăng doanh số, đẩy hàng tồn, hoặc phát triển một chiến dịch nhất định.

Tóm lại, có thể hiểu SEO từ khóa như là một chiến lược dài hạn, giúp Website đạt được bước phát triển và tăng trưởng bền vững ổn định. Trong khi đó, Adwords có thể dễ dàng thực hiện các mục tiêu ngắn hạn, mang tính thời điểm. 

Do đó, có thể nói, SEO từ khóa và quảng cáo Google Adwords nên là 2 chiến dịch song song, cùng thực hiện để hỗ trợ cho nhau. Chứ không triệt tiêu nhau.


NHẬN TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC

TRIỂN KHAI QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TINH GỌN CÙNG CLEVER PRO CHỈ VỚI 5 BƯỚC:

 • Tư vấn tổng quan và hoạch định chiến lược
 • Triển khai chi tiết
 • Theo dõi và tối ưu định kỳ
 • Báo cáo cụ thể
 • Sàng lọc liên tục, lấy kết quả tốt nhất

TẠI SAO NÊN CHỌN CLEVER PRO?

 • Nhanh chóng, linh hoạt
 • Giảm thiểu chi phí, bức phá doanh thu
 • Báo cáo đầy đủ, hỗ trợ liên tục
 • Chuyên gia về Google Adwords với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giám sát, khởi chạy chiến dịch.


TRẢI NGHIỆM NGAY

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ CLEVER PRO NHƯ THẾ NÀO?

Chị Bảo Hân

Quá xuất sắc Clever Pro ơi. Mình đâu có nghĩ rằng shop thời trang của mình có thể đạt doanh thu đến hàng tỷ đồng như thế chỉ nhờ vào Google Shopping. Cảm ơn Clever Pro rất nhiều.

Anh Thắng

Trước khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords của Clever Pro, tôi chưa từng nghĩ mức chi phí có thể được tối ưu và hiệu quả đến như vậy.

Chị My

Các chiến dịch quảng cáo Google Adwords của Clever Pro đã mang về cho tôi những hợp đồng lớn mà thậm chí tôi cũng không ngờ đến

LIÊN HỆ

Google Display Network – Quảng Cáo Mạng Hiển Thị

Google Display Network

Mạng hiển thị – Google Display Network của Google là tập hợp toàn bộ các trang web Google đang quản lý trừ Google Search (như Youtube)  hoặc là đối tác của Google (như tuoitre-vn, webtretho-com,…). Các quảng cáo này được thể hiện dưới nhiều định dạng khác nhau như text, video, hình ảnh. Điểm hay […]

Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả

Xu hướng của dịch vụ chạy quảng cáo google Ads

Quảng cáo Google Ads hiện tại không xa lạ gì với các doanh nghiệp nữa. Việc tìm kiếm khách hàng hiện nay dễ hơn bao giờ hết nhờ các công nghệ digital marketing. Để chuyên tâm vào công việc kinh doanh của mình hơn, nhiều anh chị chọn giải pháp tìm kiếm các dịch vụ […]

Tư vấn
Hỗ trợ